Dạo này tôi bận nhiều việc nên không có thời gian cho cái thú giải trí nho nhỏ (thay cho việc đọc truyện tiếu lâm) là xem các vị “rận chủ” nói chung và “rận chủ con (rơi, vãi) chúa – cừu của Vatican” nói riêng có trò ngu ngốc gì mới hay không. Tất nhiên, vụ nổi tiếng về anh chàng “dâm chủ” có hình dạng của một con bọ que thì tôi không thể không biết. Hôm nay thấy hình ảnh đoàn người rồng rắn trên phố Hà Nội, ngỡ đâu trung thu vẫn còn nhưng không ngờ lại là một trò hề mới của mấy vị chăn cừu mặc áo chùng thâm. Thì ra là các vị ấy đang hư truơng thanh thế nhằm giải cứu “con cừu” ăn “cỏ” của tình báo ngoại quốc mà lại trốn chạy nghĩa vụ với đất nước (cừu quái gì mà khôn thế, chỉ ăn chứ không chịu ị! Cừu này thành tinh là cái chắc rồi!). Chắc hẳn các vị chủ chăn này lại cố tình nhầm nhọt giữa luật xã hội, luật cuộc sống và luật trong chuồng cừu nên muốn “cừu của ta trả lại cho ta để ta rửa tội”. Các vị để cho con cừu của mình ra ngoài phá làng phá xóm rồi lại mồm loa mép dãi đòi “công lý” ư? Yên tâm đi, xã hội có chỗ dành cho công lý mà: con cừu Lê Quốc Quân sẽ được công khai, minh bạch xưng tội giữa thanh thiên bạch nhật, có chúa trên trời và thầy cãi chung quanh, có ti vi báo đài tường thuật,.. chứ không cần phải lén lút rúc trong phòng vắng thỏ thẻ với ai đó núp trong buồng tối. Công lý ư? Nhắc tới công lý tôi lại nhớ đến việc một tòa án lương tâm, Tòa Án Quốc Tế Xét Xử Tội Ác Của Giáo Hội và Chính Quyền (ITCCS), đang đi đòi công lý từ giáo hội Vatican! Không biết các vị chủ chăn của Lê Quốc Quân có biết không nhỉ? Vụ này lớn lắm, tầm quốc tế cơ đấy. Nhân dịp các vị ấy đi đòi công lý cho “cừu thành tinh”, tôi xin giới thiệu dưới đây bản dịch của giáo sư Trần Chung Ngọc về văn kiện “đòi công lý ở tầm nhân loại” này để các vị ấy tiện đường đòi luôn. Nếu đòi thành công theo văn kiện này, các vị ấy chắc chắn sẽ làm vẻ vang cộng đồng Ki tô giáo Việt và được lưu danh sử sách nhân loại đấy!

Nào mình cùng đi đòi công lý!

Giáo Hội Ca Tô Rô Ma Là Một Tổ Chức Tội Phạm Quốc Tế – Dịch: Trần Chung Ngọc

Tôi không đồng ý với ông cho rằng những giáo hoàng và vua thì không thể bị xét xử như mọi người khác, hoặc họ không thể sai lầm.. Nếu có điều tin chắc như vậy, thì đó phải là ngược lại, chống những người nắm quyền.. Không có sự dị giáo nào tệ hại hơn là văn phòng biện hộ cho kẻ nắm quyền. Quyền lực có khuynh hướng đồi bại, và quyền lực tuyệt đối thì đồi bại tuyệt đối. Do đó, trách nhiệm lịch sử phải bổ sung cho sự cần phải có trách nhiệm pháp lý.


Lord Acton, 1887

Brussels.– Ngày 25 tháng 2, 2013, giáo hội Ca-tô Rô-ma và những viên chức cao cấp chỉ đạo đã bị kết án theo đúng luật pháp là đang tiến hành vào những tội ác chống nhân loại và vào một âm mưu quốc tế phạm tội giúp đỡ và tiếp tay khuyến khích trong việc buôn bán bất hợp pháp trẻ em. Phán quyết này của Tòa Án Quốc Tế Về Luật Thông Thường nhận thấy, theo tinh thần của luật pháp quốc tế, giáo hội Ca-tô và tập đoàn chỉ đạo, Vatican, kết hợp chặt chẽ với nhau, họp thành một tập đoàn tội phạm. (1)

Ngày 11 tháng 7, 2013, giáo hoàng Francis 1, Jorge Bergoglio, chứng thực tình trạng tội ác của giáo hội qua việc thiết lập chính sách mới cho nội bộ giáo hội, chỉ đạo và thúc ép sự phạm tội giữa các tín đồ, giới giáo sĩ và nhân viên. Những chính sách này và những lời tuyên bố công khai của chính Bergoglio tái khẳng định giáo luật hiện hữu đã bao che những tên hiếp dâm con trẻ, văn kiện Crimen Sollicitationis, chỉ đạo cho mọi tín đồ Ca-tô phải lấp liếm chứng cớ về hiếp dâm và buôn bán trẻ con trong giáo hội, và đe dọa trừng phạt những người nào tiết lộ những bằng chứng này (2)

Lệnh truy nã giáo hoàng Francis 1

Bởi những ghi nhận và chính sách này, Bergoglio không chỉ ra lệnh cho tín đồ của ông ta vi phạm luật mà còn phạm tội phản quốc trong những quốc gia của họ qua sự vi phạm luật bảo vệ trẻ con và những nhiệm vụ cảnh sát. Giáo hoàng, nói tóm lại, không chỉ đơn giản là làm cho chuyện lạm dụng tình dục và buôn bán bất hợp pháp trẻ con trên thế giới được dễ dàng, mà còn đứng đầu trong một âm mưu phạm tội ác chống chủ quyền của những quốc gia khác và luật lệ của các quốc gia.

Theo luật quốc tế, những hành động như vậy là một hành động gây chiến, và tuyên bố những kẻ có trách nhiệm là kẻ thù của nhân loại là chính đáng.

Do đó, hãy cho thế giới biết rằng, Jorge Bergoglio, người đứng đầu giáo hội La Mã, thật đúng là một kẻ thù của nhân loại. Cho nên, ngày thứ Năm, 1 tháng 8, 2013, một trát tòa của Tòa Án Công Lý Quốc tế về luật thông thường ở Brussels đã ban ra nhằm hãy bắt giữ ngay và mang ra xét xử Jorge Bergoglio về những tội ác này.

Cũng để cho thế giới nhận biết là, như là một tổ chức tội phạm quốc tế đã được chứng minh là tiến hành trong việc buôn bán bất hợp pháp con người, rửa tiền và hành hạ trẻ con, giáo hội Ca-tô Rô-ma là một Tổ Chức Tội Phạm Quốc Tế đã tiến hành chiến tranh chống nhân loại, chống những con em và luật pháp của nhân loại.

Do đó, giáo hội Ca-tô Rô-ma phải chịu mọi trừng phạt theo bản Hiến Chương Liên Hiệp Quốc chống những Tổ Chức Phạm Tội Ác Quốc tế (2000). Những trừng phạt này gồm có tịch thu nguồn tài chính, tài sản của giáo hội, bắt giữ những viên chức của giáo hội, và trả lại mọi đất đai và hiện vật cưỡng chiếm còn giữ trong giáo hội (3)

Thực tế là, những tập đoàn đã được nhận biết là tội phạm như Vatican và giáo hội Ca-tô đã mất đi quyền tồn tại, và nhân loại văn minh đã xem xét để giải thể giáo hội. Không chỉ là tài sản của giáo hội mà những chính sách, giáo luật và quyền uy của giáo hội đều phải hủy bỏ vĩnh viễn. Và bất cứ người nào dự phần trong những tổ chức đã bị bãi bỏ này hoặc đóng góp cho những hoạt động của chúng là phạm tội ác cấu kết với những kẻ đã bị kết án là phạm tội.

Những viên chức cao cấp chỉ đạo của giáo hội La mã, bắt đầu với giáo hoàng Francis, thực tế là những kẻ đang trốn chạy công lý, theo tinh thần những trát tòa yêu cầu bắt giữ với thiện ý ban ra ngày 1 tháng 8 và trước đó, ngày 5 tháng 3, 2013. (4) Do đó, những viên chức này của giáo hội không còn bất cứ một yêu sách nào có tính cách pháp lý và đạo đức đòi hỏi bất cứ ai phải trung thành hay vâng lời, và cả hai những viên chức này và tổ chức của họ đều phải bị tích cực bác bỏ và tổ chức của họ bị bãi bỏ, theo luật định.

Trên bình diện rộng lớn hơn, sự lên án và bãi bỏ tổ chức của cái định chế tội phạm này không chỉ là hợp pháp và cần thiết, mà đáng lẽ đã phải thi hành từ lâu. Vì là một sự kiện bất khả phủ bác, qua nhiều thế kỷ, giáo hội La-mã đã hành động như là một quyền lực cướp đoạt, đã gây chiến chống nhân loại một cách không hạn chế.

Người nói tiếng Anh giờ chán làm cừu rồi, “free – domfor” nhé!

Giáo hội La-mã và những chính quyền tay sai đã tấn công bất hợp pháp, chiếm giữ và phá hủy các quốc gia khác, chiếm đoạt đất đai, của cải và sinh khí của các quốc gia này, tiến hành những cuộc chiến xâm lăng độc ác và diệt chủng chống các dân tộc khác, giết hại hàng triệu người, hạn chế và phá hoại nhân quyền và tự do của họ, cướp đoạt, tra tấn và giết bỏ vô số trẻ em, và tạo trong thế giới một tình trạng sợ hãi, phụ thuộc và nghèo nàn. Và những tội ác này còn tiếp tục ngày nay, với sự giúp đỡ của nhiều chính quyền trên khắp thế giới.

Một số những quyền lực cấu kết, gồm có Vua nước Anh và chính quyền và các giáo hội Gia Nã Đại, cũng đã bị kết án bởi Tòa án của chúng tôi vì những tội ác diệt chủng đó, và nay cũng phải theo cùng án lệnh bãi bỏ tổ chức và vô hiệu hóa. Những chính quyền hay cơ quan nào trên thế giới còn tiếp tục công nhận hoặc trợ cấp cho giáo hội tội phạm La mã và những viên chức chỉ đạo của giáo hội thì cũng coi như là tham gia vào một tội ác và cũng phải chịu những trừng phạt.

Đặc biệt là, chính quyền Ý, qua những giao kết với Vatican theo Hiệp Ước Lateran, là một tham dự viên tích cực trong những tội ác của giáo hội Ca-tô Rô-ma, và qua hiệp ước này, tham dự vào âm mưu phạm tội và những tội ác chiến tranh của giáo hội Ca-tô.

Chính quyền Ý và quốc gia nào tài trợ hay công nhận Vatican thì có thể bị coi như là những chế độ khủng bố, lừa đảo, là mối đe dọa cho nhân loại, và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật pháp, phải chịu những sự trừng phạt thường quy định để chống những quốc gia gây chiến.

Và đây là điểm trọng yếu của vấn đề: trích dẫn lời của Lord Acton, tại sao lịch sử cần thiết phải tuyên bố sự phán xét các chế độ tội phạm khi luật pháp thế tục từ chối không thi hành. Ngày nay, lịch sử hiện thân trong khả năng của con người ở khắp mọi nơi để đòi lại luật pháp và dùng luật pháp để giải thể những quyền lực trong nhiều thế kỷ đã đàn áp họ và hủy diệt con em của họ.,

Tòa án Quốc Tế Về Luật Thông Thường là bước đầu tiên để đòi lại luật này, và sự kết án của Tòa đối với giáo hoàng Benedict XVI và Vatican trong tháng Hai vừa qua là sự mở đầu một loạt những pháp lệnh để cho khắp thể giới biết. Ngày nay, bản tuyên cáo ngày 4 tháng 8 này là bước kế tiếp để hủy bỏ quyền lực của một đoàn thể lâu đời và tàn bạo nhất trong lịch sử nhân loại: Giáo hội La-mã.

Như vậy, bàn Tuyên Cáo này vừa là một khẳng định mục đích và là một công cụ hợp pháp từ đó con người ở khắp mọi nơi đều có thể dựa vào luật pháp và công lý, và thi hành án lệnh của lịch sử và Tòa án này đối với Vatican và chế độ tội ác của Vatican.

Trát tòa được ban hành cho Giáo Hoàng Francis 1 ngày 1 tháng 8, 2013.

Do đó, để biết và thi hành là:

1. Jorge Bergoglio, người được gọi là giáo hoàng của giáo hội La-mã, là một tội phạm đang bị truy lùng dựa theo luật quốc tế. Mọi người đều có bổn phận giúp đỡ những chánh án địa phương và nhân viên phụ tá của Tòa án này để bắt giữ Bergoglio và đưa ông ta ra Tòa án về Luật thông thường xét xử và trừng phạt.

2. Cho tới nay, Giáo hội Ca-tô Rô-ma đã bị công bố là một tổ chức tội phạm quốc tế, đã mất đi quyền có tài sản và quyền lực, và quyền tồn tại như là một đoàn thể. Là một tổ chức, giáo hội Ca-tô Rô-ma tức khắc bị giải thể, và những chính sách và giáo luật của giáo hội bị hủy bỏ. Mọi người không được liên kết hay tài trợ cho đoàn thể tội ác này, nếu không sẽ bị phạt hay cầm tù.

3. Mọi công dân của mọi quốc gia được phép hỗ trợ trong việc tích cực bãi bỏ tổ chức của Giáo hội Ca-tô Rô-ma và Vatican, tịch thu một cách hòa bình những tài sản của đoàn thể này, và bắt giữ như là các công dân các viên chức và giới giáo sĩ, đặc biệt là được biết là những kẻ đã xâm phạm tình dục trẻ em.

Cùng với Trát tòa ngày 1 tháng 8, 2013, bản tuyên cáo này, được ký và đề ngày, sẽ thiết lập quyền được phép hợp pháp để thi hành những hành động này. Những sự kiện này và quyền năng của Tòa án nay được công bố và phê chuẩn bởi người thông báo bản công bố này.

Ban hành ngày 4 tháng 8, 2013 ở Brussels, Bỉ, dựa trên quyền năng của Tòa Án Quốc Tế Về Luật Thông Thường. Bản Tuyên Bố này được phát hành bằng 9 thứ tiếng và được công bố trong 21 quốc gia, và trên khắp thế giới.

George Dufort, LL.B., Secretary of the Court
4 August, 2013
ICLCJ – 04/08/13

ITCCS (International Tribunal into Crimes of Church and State, Tòa Án Quốc Tế Xét Xử Tội Ác Của Giáo Hội và Chính Quyền) là một Tòa án Lương Tâm của dân chúng, dựa trên các điều luật tự nhiên và luật quốc tế. Tính hợp pháp của nó được thành lập theo nguyên tắc pháp lý quốc tế của Luật Cần Thiết, theo đó người dân có thể thiết lập một cơ chế tư pháp chân chính bắt nguồn từ Luật chung.

ITCCS được thành lập vào mùa xuân năm 2010 tại một cuộc họp của những người sống sót sau khi bị tra tấn của nhà thờ ở Dublin, Ái Nhĩ Lan. Tổ chức này hiện nay bao gồm các tổ chức ở mười lăm quốc gia (United States, Canada, England, Ireland Spain, France, Netherlands, Belgium, Denmark, Germany, Italy, Slovenia, Australia, South Africa, Thailand). ITCCS được thành lập vì các Tòa án hiện có và các chính phủ từ chối không truy tố nhà thờ về tội diệt chủng và tội ác chống lại trẻ em, và vì sự đồng lõa tích cực của các cơ quan nhà nước với các tổ chức tội ác của nhà thờ. Văn phòng Trung ương của ITCCS đặt ở Brussels, Bỉ, với các chi nhánh tại London, Dublin, Rome, New York và Vancouver. Tổng Thư Ký của ITCCS là mục sư Kevin D. Annett. Trong tháng 5/2013, mục sư Kevin Annett được đề cử cho giải Nobel Hòa bình.

LỜI BÀN CỦA GIÁO SƯ TRẦN CHUNG NGỌC:

Lẽ dĩ nhiên, không mấy ai tin tưởng là ITCCS sẽ thành công đạt được những mục đích nêu trên, vì luật của tòa án quốc tế này thuộc loại “luật không có tính cách bắt buộc pháp lý” (soft law), cũng như các Nghị Quyết của Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội Âu Châu, hay bản Tuyên Ngôn Quốc tế về Nhân Quyền (Universal Declaration of Human Rights), và lẽ dĩ nhiên mấy Nghị Quyết ấm ớ của mấy ông bà dân biểu cắc ké Mỹ xía vào chuyện nội bộ Việt Nam. Tuy nhiên, đó là một tiếng nói chính thức của một cơ quan luật pháp Quốc tế, do đó cũng có ảnh hưởng phần nào trên chính trường Quốc tế, và nhất là nhân dân thế giới có được cơ hội để biết về bộ mặt thật của Giáo hoàng Francis cũng như Giáo hội Ca-tô Rô-ma, bất kể giáo dân ca tụng ông ta như thế nào, hoặc vẫn huênh hoang cho rằng mình ở trong một “hội thánh”.

Nhà Nước Việt Nam nên báo cho giáo hội Ca-tô Việt Nam là giáo hội đang nằm trong một Tổ Chức Tội Phạm Quốc Tế. Con đường duy nhất để thoát ra khỏi điều ô nhục này là từ bỏ sự lệ thuộc Vatican, trở về với dân tộc với danh chính ngôn thuận: giáo hội Ca-tô độc lập Việt Nam.

Nhà Nước và nhân dân phi Ca-tô cũng nênnghĩ đến chuyện đòi lại những cơ sở, chùa chiền của Phật Giáo và của quốc gia mà trước đây đã bị Ca-tô Giáo dựa vào thế lực thực dân Pháp và chính quyền Ca-tô ở miền Nam cưỡng đoạt. Người Ca-tô cũng nên suy nghĩ về “hội thánh” của mình trước những sự kiện về Vatican và Giáo hội Ca-tô Rô-ma trên diễn đàn quốc tế. (TCN)

© Đạo Sĩ Chăn Gà

😍😍Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời bần đạo một ly cà phê nhé!😍😍