Bộ ngoại giao Mỹ và khủng bố Đắk Lắk

Ngày 20/6, tại Hội nghị Cấp cao những người đứng đầu lực lượng chống khủng bố các nước, do Liên Hợp Quốc tổ chức tại New York (Mỹ), Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh nội địa đã khẳng định: hoạt động của nhóm đối tượng tấn công trụ sở chính quyền và người dân tại tỉnh Đắk Lắk vào ngày 11/6 là hoạt động khủng bố có tổ chức và trong số những người bị bắt có một đối tượng là thành viên của tổ chức có trụ sở tại Mỹ, nhận lệnh chỉ đạo từ tổ chức này xâm nhập về Việt Nam và dàn dựng vụ tấn công.

Rõ ràng, đây là một điều mà những người quan tâm đến các vấn đề chính trị trong nước không cảm thấy bất ngờ. Trong lịch sử loài người, có 2 yếu tố chính yếu nhất để giới chính trị “xỏ mũi” người ta, đó là: Sắc tộc và Tôn giáo. Đây là “ngón nghề gia truyền” của thực dân đế quốc phương Tây từ hàng ngàn năm nay và cho đến giờ vẫn không hề lỗi thời. Vụ khủng bố ở Đắk Lắk vừa rồi không phải ngoại lệ, thậm chí hội tụ đủ cả 2 yếu tố đó. Mọi chuyện giờ gần như đã quá rõ ràng và chúng ta không ngần ngại để chỉ thẳng ra “bàn tay lông lá” đằng sau đó là ai.

Điều đáng nói là không lâu trước sự kiện này, một số cán bộ ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đã có những liên hệ mật thiết với các đối tượng tham gia vụ khủng bố, một cách công khai. Cụ thể, đó là hoạt động của Ủy ban Tôn giáo tự do của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Chiêu trò của họ là sẽ móc nối, nuôi dưỡng, kích động bất cứ tổ chức tôn giáo nào có hơi hướng “đối lập” nhà cầm quyền dưới chiêu bài “Tự do tôn giáo”, không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.

Bần đạo đã tìm hiểu được danh tính của một số nhân vật phụ trách “công việc” này ở Việt Nam như sau:

  1. Tina Mufford: phụ trách vùng Đông Á Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Tự do tôn giáo, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
  2. Serena Doan: thuộc cấp của Tina Mufford, phụ trách Việt Nam. Em Việt kiều này từ hồi mới lớn đã là một cộng tác viên của RFA.
  3. Dorothy Mayhew: Tham tán chính trị của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TPHCM.
  4. Rustum Nyquist: tùy viên chính trị của tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP.HCM. Tay này cũng là người đã lên Đắk Lắk và Gia Lai để gặp gỡ các đối tượng tôn giáo chỉ vài tháng trước vụ khủng bố.
  5. Nguyễn Thùy Linh: trợ lý chính trị của tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP.HCM. Em này là trợ lý kiêm phiên dịch cho Rustum. Trước đây, ẻm là phóng viên BBC Tiếng Việt được hơn 3 năm, sau đó được vào “huấn luyện” lấy bằng Master ở Fulbright trước khi vào làm ở Tổng lãnh sự quán Mỹ.
“Ủy ban tôn giáo tự do” gặp gỡ một số đối tượng hoạt động tôn giáo ở VN
Dorothy Mayhew và Rustum Nyquist cùng 2 đối tượng khủng bố ở Đắk Lắk
Nhóm “Ủy ban tôn giáo tự do” gặp gỡ Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất

© Đạo Sĩ Chăn Gà

😍😍Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời bần đạo một ly cà phê nhé!😍😍