Trong bài trước tôi đã đề cập đến một “đại diện ưu tú của nhơn vô sỉ” là cựu Thư ký tòa soạn báo Thanh niên – Huỳnh Ngọc Chênh. Và như để minh chứng cho những gì tôi đã viết, nhà “dân chửi” mới nở này tiếp tục tung ra một “bom tấn”, tự hô biến mình thành một nhân vật lịch sử. Vai trò lịch sử của vị này được tự khắc họa trong bài viết “Tôi và Việt Cộng” như sau:

“Tôi có mặt tại đài phát thanh lúc ông Dương Văn Minh và Vũ Văn Mẫu được bộ đội chở đến để đọc lời đầu hàng. Theo nhật ký của tôi ghi lại sau thời điểm đó vài ngày, tôi đã cùng với vị chỉ huy bộ đội (sau nầy tôi biết đó là ông Bùi Tùng) soạn lời đầu hàng cho Dương Văn Minh đọc và lời tiếp nhận đầu hàng cho ông chỉ huy ấy đọc.”

Ôi, đọc đến đây rồi thì tôi thấy giận mình quá đi mất! Tại sao mình lại có thể hiểu sai về một “nhân vật lịch sử”, người mà trong phút chốc đã vươn mình đứng ngang hàng với chí ít là … Bùi “chí sĩ” (Bùi Tín)!!! Tự cảm thấy không đủ hiểu biết về lịch sử và “hối hận”, tôi sẽ lui vào “tự phê” và nhường việc bình “bom tấn” lại cho Soo Koun (tức Su Cu) với bài viết “Thần bom thánh nổ” đăng trên DG quán bựa.

Nguồn: http://huynhngocchenh.blogspot.com/2012/09/toi-va-viet-cong.html – Huỳnh Ngọc Chênh:

“Tôi có mặt tại đài phát thanh lúc ông Dương Văn Minh và Vũ Văn Mẫu được bộ đội chở đến để đọc lời đầu hàng. Theo nhật ký của tôi ghi lại sau thời điểm đó vài ngày, tôi đã cùng với vị chỉ huy bộ đội (sau nầy tôi biết đó là ông Bùi Tùng) soạn lời đầu hàng cho Dương Văn Minh đọc và lời tiếp nhận đầu hàng cho ông chỉ huy ấy đọc.”
(hết trích)

Lời bình: Ái chà, danh sách những người tham gia soạn lời đầu hàng cho Dương Văn Minh đọc và lời tiếp nhận đầu hàng lại có cả anh Chênh nữa cơ à.

Nếu điều đó là chính xác thì lịch sử quả là quá bất công và thiếu sót với anh như đã từng xảy ra với cụ Bùi Tín?

Xin chia buồn sâu sắc cùng anh, và trước hết là thầy anh, cụ Bùi Tín cái đã.

Đây, theo cụ Bùi Tín thì cụ mới chính là người “tiếp nhận sự đầu hàng” của Tướng Dương Văn Minh 30/04/1975.

Bằng chứng nó như thế này:

1. BBC Việt ngữ: “Theo lời kể cho ông Bùi Tín, hiện sống tại Paris, cho đài BBC ngày 29.04.2005 thì ông là người nhận sự bàn giao của tướng Minh. Theo những gì ông Bùi Tín nhớ lại, ông khi đó mang hàm đại tá và là phó Tổng biên tập báo Quân Đội Nhân Dân”.

Lời bình: Khẳng định rõ ràng nhá! Đại tá Bùi Tín là người nhận sự bàn giao của tướng Minh.

2. Diễn đàn X-Café phỏng vấn với ông Bùi Tín (25-02-2009).

Hỏi: Việc tiếp quản sự “bàn giao” (hay “đầu hàng”) của chính quyền Dương Văn Minh với quân giải phóng vào ngày 30/4/75 tại Sài Gòn, bây giờ có những thông tin khác với chuyện ông đã kể như ông là nhân vật chính tiếp nhận sự “đầu hàng”, chuyện này thực hư như thế nào?

Bùi Tín trả lời (25-02-2009, 12:23 AM ):

“Sau 30-4-75 tôi cũng vô duyên, có một thời thích thú khoe khoang về việc này. Đây là chuyện thật.
Vì theo điều lệ, cán bộ cấp Đại tá trở lên mới là Cao cấp, có quyền lực khi chưa có ông tướng nào có mặt. Thoạt đầu tôi từ chối, tôi viết báo, trên không giao việc này. Sau nửa giờ, 2 trung tá lại yêu cầu, tôi viết xong bài báo, vui lòng nhận”.

Trả lời tiếp (03-03-2009, 04:49 PM) nhắc lại:

“Chính 2 trung tá Bùi Văn Tùng (chính uỷ lữ đoàn xe tăng) và Nguyễn văn Hân (trưởng ban Bảo vệ quân đoàn 2 ) yêu cầu tôi vào gặp họ vì cho rằng chưa có ông tướng nào có thẩm quyền vào cả; mà đến lúc ấy , tôi là sỹ quan cao cấp duy nhất có mặt…
Tôi mong đây là lần cuối tôi trả lời trên X-Ca về chuyện này. Nên để thì giờ cho chuyện hiện tại và tương lai”.

Lời bình: Tuy rằng “sau 30-4-75 tôi cũng vô duyên, có một thời thích thú khoe khoang về việc này” nhưng vẫn khẳng định rõ ràng đây, “đại tá” Bùi Tín là “sỹ quan cao cấp duy nhất có mặt”.

3. Trả lời phỏng vấn VOA, lần 1:

http://www1.voanews.com/vietnamese/mobile/site/?contentID=87577032

Nhân đây tôi cũng đính chính những bài báo nước ngoài kể rằng Bùi Tín là người nhận đầu hàng của tướng Minh. Tôi không bao giờ nhận vơ điều ấy. Tôi luôn nói tôi chỉ là nhà báo, đến dinh Độc lập trưa 30-4, được chứng kiến sự kiện lịch sử này. Các Trung tá Bùi Văn Tùng, chính uỷ lữ đoàn thiết giáp, và Trung tá Nguyễn Văn Hân, trưởng ban bảo vệ Quân đoàn 2, đều yêu cầu tôi vào gặp lại nội các Dương Văn Minh, vì chưa có vị tướng nào đến, tôi là cán bộ cao cấp duy nhất có mặt (mang quân hàm thượng tá). Trong quân đội, cấp trung tá là sỹ quan trung cấp, cấp thượng tá là sỹ quan cao cấp. Mà từ trung cấp lên cao cấp là một khoảng cách lớn, ăn bếp tiểu táo, lớp học riêng, học viện riêng, cửa hàng riêng. Các Trung tá Tùng và Hân đều muốn tôi vào gặp để cho danh chính ngôn thuận.

Lời bình: À đã có một chút “đính chính”, tuy quân hàm rớt đâu mất một sao nhưng vẫn là “cán bộ cao cấp duy nhất có mặt” đấy, danh chính ngôn thuận cụ nhỉ.

4. Trả lời phỏng vấn VOA, lần 2 :

http://www1.voanews.com/vietnamese/blogs/tin/bui-tin-30-thang-4-2010-92439619.html

(Sau khi Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân ở Hà Nội đã mở hội nghị để viết lại tài liệu lịch sử về ngày 30-4-1975?).

“Tôi, Bùi Tín, lúc ấy là Thượng tá QĐND, cũng là cán bộ cao cấp duy nhất chứng kiến sự đầu hàng của nội các Dương Văn Minh vào buổi trưa và xế chiều ngày 30-4-1975 tại «Dinh Độc Lập».

Tôi không hề mảy may có ý tranh dành tiếng tăm hay vinh dự gì trong thời điểm lịch sử này.

Nhưng lịch sử là lịch sử. Sự thật lịch sử cần tôn trọng tuyệt đối. Nói sai lịch sử về một số chi tiết có thể gây nghi ngờ về nhiều điều lớn hơn.

Sự thật là hoàn cảnh ngẫu nhiên đưa đẩy để tôi là cán bộ cấp cao duy nhất của QĐND có mặt tại dinh Độc Lập trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 16 giờ chiều 30-4-1975 để chứng kiến và chút ít tham gia sự kiện lịch sử này.

Lời bình: Ấy sao cụ vội xuống nước đổ cho “hoàn cảnh ngẫu nhiên đưa đẩy” ? Cố lên, vớt cú chót đi cụ, cụ “là cán bộ cấp cao duy nhất của QĐND có mặt tại dinh Độc Lập …. để chứng kiến và chút ít tham gia sự kiện lịch sử này” cơ mà.

5. Á…ớ…..

6. U…ơ…..

7. Thôi, dẹp, còn năm với sáu cái con khỉ, tiên sư bố cái thằng Thành Tín dở hơi cám hấp nó khai thông thốc trên báo QĐND từ ngày 2 tháng 5 năm 1975 mẹ nó rồi, đây này:

Ảnh chụp (nguồn quansuvn.net) lại bài ghi nhanh “Sài Gòn trong những giờ phút Lịch sử” đăng trên báo Quân đội Nhân dân ngày 2 tháng 5 năm 1975của Thành Tín (Bùi Tín) , thừa nhận có một sĩ quan cao cấp hơn là ông Nguyễn Công Trang (lúc bấy giờ là Đại tá, Phó Chính ủy Quân đoàn 2) đã có mặt tại dinh Độc Lập trước.

Đèo mẹ, em định lên tiếng cãi lịch sử lấy lại vinh quang cho anh Chênh (đồng thời kiếm tí danh làm le với các bác “rân chủ”) mà mới viết đến đây tự nhiên mất mẹ nó hứng.

Đả đảo Thành Tín!

Đả đảo bọn quansuvn,net nhớ dai thù vặt! hehehe…

Hoan hô anh Chênh dũng cảm!

Công lý muôn năm!

Thôi đéo vào nữa, nhường các lão vào tham luận tiếp ủng hộ anh Chênh.

© Đạo Sĩ Chăn Gà

😍😍Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời bần đạo một ly cà phê nhé!😍😍