Trong những năm gần đây, ai quan tâm đến tình hình chính trị xã hội (đặc biệt là trên không gian mạng) thì sẽ thấy thiếu tướng Lê Mã Lương đã có nhiều biểu hiện vi phạm điều lệ Đảng, vi phạm quy định về quân nhân. Chính vì vậy, ngay trước thềm Hội nghị hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024, thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã gửi Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam một báo cáo về trường hợp Thiếu tướng Lê Mã Lương, trong đó “đề nghị các đồng chí xem xét, không nên đưa Thiếu tướng Lê Mã Lương vào danh sách đoàn chủ tịch Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”. Tuy nhiên, UBTW MTTQVN đã bỏ qua lời đề nghị này. Hậu quả nhãn tiền, chỉ 1 thời gian ngắn sau khi có tên trong danh sách Đoàn Chủ tịch khóa IX, ông Lương đã “leo thang” sự vô trách nhiệm, vô ý thức của mình bằng phát biểu tại một cái gọi là “Tọa đàm khoa học về vùng biển Bãi Tư chính và luật pháp Quốc tế” (6/10/2019), theo đó ông công kích các tướng lĩnh lãnh đạo QĐNDVN hiện nay là:

“Về các tướng lĩnh trong quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay, từ lớp Đại tướng trở xuống đều không biết chiến tranh là gì, chứ đừng nói cầm súng, như đại tướng Lương Cường – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng vậy. Còn về Đại tướng Ngô Xuân Lịch thì là trường hợp đầu tiên trong lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam lại có một Bộ trưởng Quốc phòng không đọc được bản đồ, không cầm nổi bản đồ đi thực địa”.


Chính vì những phát biểu này, ông Lương đã “vinh dự” được VTV bêu riếu trên phóng sự “Bệnh Công thần” hai tuần sau đó. Vậy, một người có biểu hiện như ông Lương có xứng đáng đứng trong một cơ quan có trách nhiệm “tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc” hay không?

Dưới đây, xin giới thiệu với quý bạn đọc toàn văn báo cáo của thiếu tướng Võ Sở gửi Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
****

Hà Nội, ngày 12 tháng 8 năm 2019

Kính gửi:
– Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
​ – Đồng chí Hầu A Lềnh – Phó chủ tịch – Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Theo bản danh sách Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trình Ủy Ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về danh sách Đoàn Chủ tịch có tên Thiếu tướng Lê Mã Lương. Với trách nhiệm của mình, tôi xin báo cáo và nêu kiến nghị về vấn đề này.

Những năm gần đây Thiếu tướng Lê Mã Lương đã có các hoạt động, phát ngôn đưa lên mạng xã hội, phát hành sách với biểu hiện sai trái về tư tưởng, biểu hiện của diễn biến hoà bình.

1. Anh Lương đã công khai nêu ý kiến công nhận chế độ Việt Nam cộng hoà, bỏ cụm từ “nguỵ quân”, “nguỵ quyền” trong bộ sử mới với luận điểm để hoà hợp dân tộc, để mềm dẻo trong quan hệ đối ngoại. Ủng hộ việc tôn vinh 74 binh sĩ nguỵ chết ở Hoàng Sa. Từ đó anh Lương đã thường xuyên quan hệ với các phần tử “xã hội dân sự” là một tổ chức đang đòi đa nguyên đa đảng.
Có thông tin là anh Lương không tham gia Hội Cựu chiến binh Việt Nam mà có ý định tổ chức thành lập hội cựu chiến binh độc lập gồm những cựu quân nhân không tham gia hội CCBVN.

2. Cuốn sách “Gạc Ma vòng tròn bất tử” do Thiếu tướng Lê Mã Lương làm chủ biên đã có những điểm sai trái bị thu hồi, tiẻu huỷ.
Đây gọi là “tác phẩm văn học” nhưng thực chất mang tính chất một “tác phẩm sự kiện lịch sử” không bình thường. Sau 4 năm qua 13 nhà xuất bản bị từ chối, cuối cùng Nhà xuất bản Văn học cấp giấy phép phát hành, sách đã ra đời. Đồng thời với việc phát hành tại Việt Nam, bản quyền cũng được bán trước cho người Mỹ để phát hành bên Mỹ. Đã diễn ra một cuộc đấu tranh trên mạng xã hội, trên báo chí hết sức gay gắt giữa những người phản đối cuốn sách mà chủ yếu do các cựu chiến binh và những người yêu nước đối kháng với nhóm tác giả và một số người ủng hộ cùng những phần tử chống đối cách mạng nước ta. Một số đài báo phương tây hùa vào xuyên tạc bôi nhọ Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam.

NHỮNG SAI TRÁI

​ – Trước khi xuất bản cuốn sách này, trên mạng xã hội đã đăng bài phát biểu của Thiếu tướng Lê Mã Lương về vụ Gạc Ma, trong đó nói do có lệnh không được nổ súng của vị chỉ huy cấp cao của Bộ quốc phòng nên đã mất Gạc Ma, ám chỉ Đại tướng Lê Đức Anh ra lệnh không được nổ súng. Qua đó các phần tử chống đối, phản động ra sức xuyên tạc nói xấu Đảng ta nói chung và cá nhân Đại tướng Lê Đức Anh.

​- Cuốn sách “Gạc Ma vòng tròn bất tử” được gọi là một tác phẩm văn học, biên soạn công phu qua nhiều lần thẩm định rồi cho phát hành. Sau khi có các ý kiến phản bác, Cục xuất bản và phát hành các ấn phẩm thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản thu hồi.

​- Đây là một cuốn sách có một số nội dung sai trái nghiêm trọng, mang tính chất phản động về chính trị, với các từ ngữ chèn vào tinh vi, nham hiểm, xảo quyệt , nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam, Hải quân nhân dân Việt Nam, nằm trong chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Âm mưu cụ thể của họ nhằm:

​- Vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ nhằm làm mất uy tín của Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam.

​- Làm mất niềm tin của nhân dân nhất là thế hệ trẻ hiện nay và mãi mãi mai sau vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc nói chung và bảo vệ chủ quyền Biển Đảo nói riêng.

​- Làm cho nhân dân Mỹ và các nước trên thế giới hiểu sai lệch về cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền Biển Đảo nói chung và Trường Sa nói riêng của Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam.

– Kích động tư tưởng bài Trung, phò Mỹ, nằm trong chiến lược diễn biến hoà bình nhằm thay đổi chế độ hiện nay.

– Một người Mỹ là ông James G. Zumwalt, con trai Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo Zumwalt Jr. – người đặt hàng trước để mua bản quyền cuốn sách về dịch ra tiếng Anh phát hành tại Mỹ cùng với việc phát hành ở Việt Nam.

CỤ THỂ

​ – Họ đưa lên mạng video clip lời phát biểu của Thiếu tướng Lê Mã Lương về có “lệnh không được nổ súng” phát ra từ một vị chỉ huy cấp cao của Bộ quốc phòng, ám chỉ Đại tướng Lê Đức Anh. Rồi nội dung cuộc họp Bộ chính trị, ông Nguyễn Cơ Thạch đập bàn rung cả cửa kính hỏi: Ai ra lệnh không được nổ súng. Ông Lê Đức Anh trả lời : Tôi, TBT Nguyễn Văn Linh không nói gì.

​ – Từ video clip ấy khi chuyển vào cuốn sách họ nhét vào mồm chiến sĩ Nguyễn Văn Lanh hai câu nói: ….” Tôi tính lượm khẩu súng của tên chỉ huy để bắn chết nó, nhưng vì có lệnh không được nổ súng nên thôi. Nếu cho thì tôi đã bắn chết nó rồi, rốt cuộc tôi bị lê nó đâm vào người và bị đạn bắn ngã ngửa ” (trang 43).

​ Câu nói nữa là: “Chính vì vậy, sự hi sinh của sáu mươi bốn liệt sĩ, sự đổ máu của chúng tôi có thể nói là oan uổng.”

Một thủ đoạn rất tinh vi để chuyển câu nói trên mạng vào miệng Nguyễn Văn Lanh, người lao vào thay Trần Văn Phương giữ cờ trên đảo Gạc Ma.

– Từ cái lệnh “không được nổ súng“ và những điều xuyên tạc trong cuốn sách này họ dựng nên cái cớ cho các thế lực phản động, thù địch trong và ngoài nước không ngừng rêu rao tuyên truyền là Cộng sản Việt Nam “hèn với giặc, ác với dân”.

– Họ gọi sự kiện Gạc Ma là một trận chiến. Rồi Gạc Ma là một vụ thảm sát. Vụ thảm sát “Thế giới chưa từng biết đến”
Cả hai nội dung này đều nhằm mục đích xuyên tạc, kích động xấu xa.

– Họ nhằm vào các cá nhân để bôi nhọ, làm mất danh dự uy tín. Bao gồm : Đại tướng Lê Đức Anh, các Anh hùng, Nguyễn Văn Lanh, Trần Văn Phương.

+ Chúng âm mưu bôi nhọ Đại tướng Lê Đức Anh – Nguyên Bộ trưởng Bộ quốc phòng, nguyên Chủ tịch nước, người duy nhất trong Bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh còn lại với lệnh “không được nổ súng”, với hội nghị Thành Đô, nhằm vu cáo cho ông làm gián điệp, tay sai cho Trung Quốc. Một âm mưu thật xấu xa, thâm độc, nham hiểm, xảo quyệt.

+ Nhằm vào Anh hùng Nguyễn Văn Lanh, người xông vào quyết tâm giữ lá cờ trên đảo Gạc Ma, khi bi lưỡi lê đâm, đạn bắn gục xuống tay vẫn giữ vững lá cờ Tổ quốc. Nay với hai câu nói ấy ( do có lệnh không được nổ súng..nên không bắn chết tên chỉ huy Trung Quốc…… Sự đổ máu của chúng tôi có thể nói là oan uổng), thì còn gì là anh hùng.

+ Họ bịa ra câu nói của Anh hùng liệt sĩ Trần Văn Phương khi bị đạn quân thù bắn vào bụng ngã ngửa ra kêu lên “cứu tôi với” (trang 42), đây là ý đồ hoàn toàn bôi nhọ tinh thần ý chí chiến đấu của trung uý Trần Văn Phương.

– Họ âm mưu tuyên truyền xuyên tạc bôi nhọ hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, bộ đội Hải quân về bản lĩnh chính trị, về tinh thần , ý chí chiến đấu, nhằm xoá bỏ truyền thống Anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam.

– Họ gây sự hồ nghi về các sự kiện lịch sử, cố tình thổi phồng, kích động gây hận thù Việt Nam – Trung Quốc với mục đích bài Trung – phò Mỹ.

– Họ xuyên tạc chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đối với thương binh liệt sĩ.

– Họ đánh đồng những chiến sĩ hi sinh tại Gạc Ma với lính nguỵ chết tại Hoàng sa và những ngươi vượt biên tử nan trên biển.

– Họ làm sói mòn, khủng hoảng niềm tin.
Những từ ngữ nham hiểm, thâm độc đan xen chèn vào các bài viết hết sức tinh vi. Khi đọc qua có thể nhiều người không thấy, nhưng các thế lực thù địch sẽ khai thác tuyên truyền kích động lâu dài hết sức nguy hiểm.

– Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương, chủ biên một cuốn sách có nội dung phản động. Thực chất thiếu tướng Lê Mã Lương không viết môt bài nào, có thể anh Lương cũng chưa đọc hết chưa thấy hết những nội dung sai trái nghiêm trọng, vu cáo, xuyên tạc mà kẻ chủ mưu nhét rất tinh vi vào cuốn sách. Từ một Anh hùng LLVTND, một tấm gương sáng ngời chủ nghĩa Anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ noi theo trong những năm đánh Mỹ, nay quay lại chủ biên cuốn sách xuyên tạc phản động này. Cuốn sách phản động về chính trị bị thu hồi tiêu huỷ, còn gì để học tập nữa. Hình tượng Anh hùng LLVTND một thời toả sáng ngời ngời nay đã bị đánh sập.

– Đã có nhiều ý kiến phản ảnh về sai trái của Thiếu tướng Lê Mã Lương, các cơ quan chức năng đã gặp, trao đổi nhưng anh Lương vẫn giữ quan điểm của mình.

* Tóm lại thực chất quyển sách chứa đụng một âm mưu chính trị rất thâm độc, âm mưu gián tiếp phủ nhận thành quả bảo vệ chủ quyền biển đảo nói chung và Trường Sa nói riêng của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Hải quân nhân dân Việt Nam. Tiếp nối âm mưu lật sử, diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ chế độ do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Với những nội dung trình bày trên, tôi đề nghị các đồng chí xem xét, không nên đưa Thiếu tướng Lê Mã Lương vào danh sách đoàn chủ tịch Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Xin trân trọng cám ơn!
NGƯỜI VIẾT BÁO CÁO
Thiếu tướng Võ Sở

Nội dung trong blockquote

© Đạo Sĩ Chăn Gà

😍😍Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời bần đạo một ly cà phê nhé!😍😍