Kính thưa quý vị rận chủ và nặc nô,

Thời gian vừa rồi bần đạo được nhiều bạn đọc quan tâm đến thăm hỏi và động viên, cùng với đó có không ít những đại diện của các vị “rận chủ”, mà hầu hết trong đó là các nặc nô. Xin nhắc lại rằng, “nặc nô” là danh xưng mà 2ku blog dành gọi chung cho các vị mang tư tưởng nô lệ ngoại bang nhưng luôn giấu mặt đi “xì pam” khắp nơi. Nặc nô có thể là một vị rận chủ nào đó không dám lộ chân tướng nhưng cũng có thể là các lâu la, hay cảm tình viên của các vị rận chủ. Các vị ghé thăm tệ xá thì tôi đây cũng rất hoan nghênh với hi vọng những điều tôi viết ra có thể giúp quý vị “quay đầu là bờ” (mặc dù chỉ là tia hy vọng le lói) nhưng nhiều vị lại xả rác và xú uế tùm lum tại đây nên tôi đã thẳng tay xóa và gửi tặng quý vị bài thơ “Rận đến chơi nhà” như một lời giải thích. Tuy nhiên có vẻ như quý vị không thích hoặc không hiểu thơ nên vẫn gửi “còm” lu loa về việc “còm” của quý vị bị xóa. Mặc dù bạn Cờ tướng VN có nói rằng “Đọc tới cái đoạn con chó săn Nặc nô tàn dư ngụy trên kia tự nhận mình và bầy đàn của mình là “yêu nước” thì phải bịt mũi ngừng đọc ngay lập tức.” và khuyên tôi “cứ để chúng nó còm, còm càng dài càng tốt, xong rồi xóa cái rẹt. Thay vì cấm. Đôi khi chọc cho lũ chó điên lên cũng là 1 thú vui tao nhã.” nhưng khổ nỗi, tôi lại là loại người dễ mủi lòng, vả lại bữa nay là chủ nhật nên cũng dư dả chút thời gian để “tâm sự” với quý vị, mong rằng lần sau quý vị đỡ ấm ức khi bị xóa còm vì cái tội “vừa hèn vừa ngu vừa ác” của mình nhé.

Thứ nhất, tội hèn:
Tôi tôn trọng sự riêng tư của mọi người nên không để chế độ kiểm duyệt nhận xét nhưng trên 90% quý vị rận chủ hoặc lâu la, cảm tình viên rận chủ vào đây đều là nặc danh. Khen ngợi, tặng quà cho người khác mà ẩn danh thì có thể hiểu là một hành động quân tử nhưng ngược lại, chửi rủa, nói xấu, phản bác,… người khác mà không đường đường chính chính thì chỉ là một đám hèn hạ. Quý vị không dám để lại một cái tên (cho chúng tôi phân biệt thay vì gọi chung cả đám là nặc nô) khi ý kiến ý cò trên 1 blog cá nhân như ở đây thì giữa đời thường quý vị còn hèn nhát đến cỡ nào? Không dám để lại tên (ảo), rồi quý vị đi khắp nơi rêu rao rằng ở Việt Nam không có “tự do ngôn luận”, như thể đó là nguyên nhân của sự hèn nhát của quý vị. Quý vị hèn đến mức nhìn thấy rõ ràng cái đám “trí thức đầu đàn” ở Bô xít VN kia ra rả chống phá chính quyền trên blog của họ với cả tên tuổi lẫn chức danh mà vẫn bình an để cuối tuần đi “bờ hồ cho lòng yêu nước dạo mát” nhưng vẫn không dám thò cái tên mình ra. Phải chăng không phải quý vị sợ “công an mạng” (như quý vị rêu rao, chụp mũ bất cứ ai đả phá luận điệu của quý vị) mà sợ thò cái ngu dốt của mình ra cho thiên hạ thấy? Về khoản này thì một lần nữa quý vị thua các “trí thức đầu đàn” rồi (hèn chi làm lâu la với cảm tình viên hoài!). Nhờ tinh thần “không dấu dốt” của các vị “trí thức đầu đàn”, 2ku blog đã, đang và sẽ còn rất nhiều chủ đề để viết, chỉ sợ không có thời gian thôi.

Những vị nào mà quả thực không biết cách tạo cho mình một cái tên, cái tài khoản để chơi blog thì có thể tạm bỏ qua cái tội hèn ở trên. Hẹn quý vị ở cái tội thứ hai: NGU.

Thứ hai, tội ngu:
Tôi luôn luôn kiềm chế mình sử dụng từ “ngu” khi nói về một ai đó vì bản thân luôn tự kiểm rằng mình chưa là cái gì cả, rằng kiến thức là biển cả mênh mông,… nhưng đối với quý vị, tôi thực sự chưa thể kiếm ra được từ ngữ nào khả dĩ có thể nhẹ nhàng hơn thế để gọi. Theo cách nghĩ của tôi thì nếu một người chưa từng gặp một vấn đề nào đó và không biết gì về nó thì tôi sẽ nói anh ta là “chưa biết” nhưng đã gặp rồi, được giải thích hướng dẫn rồi mà không hiểu hoặc không chịu hiểu thì tôi đành gọi là “ngu”. Và dường như ở quý vị, tôi chưa tìm thấy được giới hạn của sự ngu này.

  • Ngu 1: vị nào nói không biết cách tạo tài khoản để “còm” đường đường chính chính mặc dù suốt ngày lê lết blog này sang blog kia để xả rác thì ngu là cái chắc rồi. Miễn giải thích.
  • Ngu 2: bài viết của tôi về đề tài A, quý vị lại “còm” linh tinh về đề tài B, chủ đề C,… và đều dẫn đến 1 cái đích duy nhất là nói xấu (vô căn cứ) về chế độ,… Tôi nghĩ dù quý vị ngu thật thì cũng đã từng đi học nên mới biết chữ (khả năng quý vị tự học tại nhà được là hầu như không có với cái IQ của quý vị). Mà đã đi học thì phải biết rằng, dù làm toán hay làm văn, dù tự nhiên hay xã hội, khi giáo viên ra đề một đường mà quý vị trả lời một nẻo thì chỉ nhận được cái gạch sổ toẹt và con 0 tròn trĩnh. Cùng lắm thì có thêm dòng phê đỏ chót “lạc đề”!
  • Ngu 3: quý vị cứ thấy ai viết gì khác với suy nghĩ / mong muốn của quý vị là chụp mũ người ta là “an ninh mạng”, là Đảng viên, là công chức,… rằng blog của người ta chẳng qua là “quân xanh quân đỏ”,.. (giọng điệu sao mà giống hệt như mấy “đồng chí chống cộng cực đoan bên chính quốc Hoa Kỳ” thế không biết!) Quý vị cho rằng chỉ có những người như quý vị mới là “nhân dân” còn chúng tôi đều là “Đảng và chính phủ” cả. Bật mí cho quý vị biết chút xíu “bí mật” nhé: bản thân tôi cũng đang đi làm thuê cho tư bản nước ngoài. Anh bạn Cờ tướng VN ở trên thì thậm chí đang sống và làm việc tại Mỹ cho một công ty Mỹ. Chúng tôi không có cái “vinh dự” viết để trở thành “nhân sĩ yêu nước”, được là “người bất đồng chính kiến”, “nhà dân chủ”, được lên Bờ bờ cờ, được quyên góp ủng hộ, được tài trợ,… như quý vị và thần tượng của quý vị. Chúng tôi viết vì sự thật, vì ngứa mắt trước sự trơ tráo và điêu ngoa của quý vị, vì muốn hiểu rõ về con đường mà đất nước đang đi, vì muốn con cháu chúng tôi tiếp tục được là công dân của một nước thực sự Độc lập như chúng tôi hiện giờ chứ không phải làm tôi mọi cho ngoại bang như mơ ước của quý vị,..
  • Ngu 4: quý vị cứ ra rả rao giảng với chúng tôi về cái gọi là “lòng yêu nước” của quý vị. Xin thưa, trước giờ bao nhiêu thế hệ người Việt đứng lên đánh đuổi ngoại xâm (và thành công), họ không cần phải đứng giữa đường giữa phố để kêu gào rằng họ đang yêu nước. Họ cũng chẳng cần phải mang cái “lòng yêu nước” đem đi diễu phố hàng tuần với băng rôn cờ hiệu. Họ yêu nước bằng trái tim chứ không bằng mồm. Các vị ngu vì quý vị không biết rằng ở Việt Nam, người ta chẳng ưa và cũng chẳng tin những kẻ ba hoa chích chòe, mồm năm miệng mười, nhất là khi khoe khoang về lòng yêu nước. Ha … ha … yêu nước mà cũng cần đến công nghệ lăng xê!!!
 • Ngu 5: quý vị nói chuyện về lịch sử nhưng toàn đưa ra những luận cứ không có cơ sở chứng minh hoặc dựa trên những chiêu bài tâm lý chiến nửa thế kỷ tuổi đời của Mỹ ngụy hay những “câu chuyện lịch sử” được kể ra từ những kẻ phản bội và đào tẩu như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Vũ Thư Hiên,… Chưa cần xét đến sự đúng sai của những câu chuyện ấy mà chỉ cần nhìn vào sự trái ngược trong những gì họ viết trước và sau khi đào tẩu là đủ biết bản chất con người họ. Hãy nhìn Bùi Tín, người trong đám đào tẩu có vị trí có thể nói là cao nhất trong chế độ Cộng sản Việt Nam trước khi phản bội, bị những kẻ chống cộng cực đoan bên Mỹ hắt hủi mỗi lần qua đó “diễn thuyết” vì ngay cả đám mù quáng ấy cũng không thèm tin vào Tín (trớ trêu thay tên người và bản chất người lại là 2 điều trái ngược nhau đến vậy!). Chuyện của quý vị để dành mà thuề thào với nhau khi trà dư tửu hậu cho thêm mùi thêm vị chứ đem ra mà nói chuyện nghiêm túc chỉ để thể hiện thêm sự tối tăm trong đầu óc của quý vị mà thôi.
 • Ngu 6: Quý vị chỉ cần ngó thấy cái gì trái mong muốn của quý vị là quý vị “chụp mũ” tôi bênh vực chế độ. Thử chỉ ra xem tôi bênh vực chế độ chỗ nào? Tôi chỉ bảo vệ lẽ phải. Chế độ này cần gì đến sự bảo vệ của tôi – một phó thường dân – nếu nó không thể tự bảo vệ cho chính nó? Ngay cả ông tổng bí thư cũng đăng đàn nói về nguy cơ tồn vong của chế độ, tức là Đảng đã nhìn nhận ra những sai lầm của mình và nỗ lực sửa chữa, thì tôi bênh vực cái gì? Mặc dù Đảng CSVN cũng chỉ ra rằng tham nhũng là quốc nạn thì quý vị cũng nên nhớ rằng trên thế giới này, chẳng có nước nào là vô nhiễm với tệ nạn đó cả. “Mẫu quốc Hoa Kỳ” của quý vị thậm chí hợp thức hóa hành vi tham nhũng thông qua các trò “vận động hành lang. Họ có thể ít tham nhũng vặt như ở VN mà chỉ tập trung vào tham nhũng cấp cao, tham nhũng sỉ thôi. Ở Đức, nền kinh tế hàng đầu của châu Âu thì số tiền tham nhũng hàng năm cũng lên tới 250 tỷ Eurohối lộ đại biểu các cấp ở nước này cũng chỉ là chuyện nhỏ. Ngoài ra, hãy tìm xem ở đây có lời nào tôi nói rằng chính quyền hoàn toàn trong sạch không ? có lời nào nói cán bộ công chức thực sự là công bộc của nhân dân như mong muốn của Bác Hồ không ?
  Như đã nói ở trên, tôi và những người như tôi không sống dựa vào bổng lộc của chính quyền và chúng tôi đủ khả năng để sống tốt dù trong chế độ XHCN hay TBCN. Nhưng chúng tôi cũng đủ khả năng để nhìn ra bản chất của từng loại hình xã hội để quyết định nên chọn cái gì để bảo vệ cho con cháu mình. Chúng tôi không có được cái máu nô lệ ngoại bang như quý vị, nó hiếm lắm, nhất là đối với dân tộc Việt này!
 • Ngu 7: Quý vị nêu ra những tồn tại xã hội như trộm cướp, kinh tế khó khăn, tai nạn giao thông … để quy chụp cho bản chất chế độ này. Thử hỏi quý vị rằng những vấn đề xã hội đó ở nước nào không có không? “Mẫu quốc” của quý vị chắc không có trò chém tay để cướp xe đâu, vì sẵn kẹo đồng rồi cần gì chém cho mỏi tay. Người ta còn sẵn đạn để biếu không cho các trẻ em tiểu học cơ mà. Quý vị có thể tham khảo cái “thế giới văn minh – xã hội dã man”  tại đây để có thêm thông tin về vùng đất hứa của quý vị. Về kinh tế thì cũng xin nhắc với quý vị rằng trong thời kỳ khó khăn này, khoảng 15% (gần 50 triệu) dân Mỹ đang phải sống nhờ vào … tem phiếu thực phẩm như thời bao cấp tại Việt Nam. Tất nhiên, điều đó chỉ để tham khảo thôi vì tôi cũng biết rằng đối với quý vị, “bơ thừa sữa cặn” của Mỹ quốc cũng đã là cao lương mỹ vị rồi. Rắm Mỹ còn thơm mà, nói gì đến bơ thừa sữa cặn, phải không các vị ? Nói thêm cho quý vị rõ là những cái tệ nạn xã hội mà quý vị kể ra ấy chính là con đẻ của cái xã hội tư bản, là luồng gió độc theo vào Việt Nam cùng với sự mở cửa. Nói vậy thôi chứ cũng chẳng mong gì quý vị hiểu hay chịu hiểu cho điều đó đâu. Ngu mà!
 • Ngu 8: Quý vị so sánh sự phát triển của Việt Nam với Thái Lan, Singapore, Malaysia,… thì càng thể hiện sự ngu dốt của quý vị về lịch sử. Thử hỏi quý vị có thấy nước nào phải chịu liên tục 30 năm chiến tranh với 2 siêu cường thế giới (1945 – 1975) sau 80 năm bị bóc lột tận xương tủy bởi thực dân Pháp, rồi khi tiếng súng chưa kịp im lặng lại phải gồng mình với 2 cuộc chiến biên giới chống 2 kẻ bạo ngược và chịu đựng 20 năm bị bao vây cấm vận kinh tế trong hoàn cảnh các đồng minh truyền thống bị suy thoái và tan rã ? Các nước mà quý vị nêu tên kia không biết có chịu đựng nổi dù là một biến cố như vậy không ? Quý vị luôn đòi hỏi về sự phát triển nhanh chóng của đất nước mà tôi không rõ quý vị với vai trò là một công dân đã đóng góp được gì hay tự cho mình cái quyền đứng qua một bên chỉ để phán xét và chê bai ?
 • Ngu 9: quý vị nói tôi nhìn ra các nước Triều Tiên và Cu Ba để thấy sự khó khăn của họ trong khi Trung Quốc phát triển mạnh mẽ thì quý vị cho rằng đã “vứt bỏ chủ nghĩa Mác – Lê Nin”. Thật là đã ngu còn muốn khôn lỏi. Quý vị có biết rằng 2 nước kia bị khốn khó như vậy chủ yếu là hậu quả cấm vận kinh tế hơn nửa thế kỷ nay của BU quý vị và tay sai không ? Quý vị có biết thời còn hệ thống CNXH thì kinh tế Nam Hàn chẳng là gì so với Bắc Hàn không ? Quý vị cứ thử yêu cầu chính quyền cắt điện, cắt nước nhà mình và tuyệt giao với hàng xóm, láng giềng, rồi kêu sếp đuổi việc mình đi để xem cuộc sống của quý vị thế nào. Còn Trung Quốc bỏ CN Mác – Lê nin lúc nào? Những tuyên bố của Đại hội 18 Đảng Cộng Sản Trung Quốc vừa kết thúc cách đây hơn tháng còn tươi roi rói nhé: Các đại biểu đã nhất trí đưa Quan điểm Phát triển Khoa học lên ngang hàng với các tư tưởng chỉ đường như Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Mao Trạch Đông, Lý luận Đặng Tiểu Bình và Tư tưởng quan trọng Ba đại diện.
 • Ngu 10: quý vị lại nhai cái luận điểm rằng chế độ cộng sản Việt Nam khai thác cạn kiệt tài nguyên khoáng sản dầu khí, than,… Nực cười cho sự thông thái và đòi hỏi của quý vị. Một đằng thì quý vị đòi phát triển nhanh chóng, một đằng thì đòi phải giữ gìn lại tài nguyên khoáng sản. Hô…hô… sao giống mấy đứa trẻ con đố nhau “vừa hít … vừa le” vậy? Đất nước thì bị chiến tranh tàn phá, thực dân bóc lột; nhân dân thì toàn là nông dân lạc hậu,… Không tiền, không lực lượng sản xuất tiên bộ thì phát triển bằng không khí à ? Khoáng sản nhiên liệu là thứ hữu hạn, có khai thác thì có hết. Chuyện đó đứa con nít cũng biết mà quý vị lại đòi hỏi nó phải còn nguyên là sao ?

Ôi trời … sao kể hoài mà không hết cái ngu của quý vị vậy ? Chừng nào quý vị còn phát ngôn thì cái ngu của quý vị vẫn còn thể hiện. Xem ra nó là vô hạn nên tôi xin dừng tại đây để chuyển sang cái tội thứ 3 của quý vị.

Thứ 3, tội ác:
Cái tội này của quý vị cũng nhiều chẳng kém cái tội ngu vì mỗi cái ngu của quý vị nếu chỉ giữ lại mà dùng thì chỉ làm khổ được gia đình, bè bạn quý vị thôi nhưng quý vị lại phát tán nó ra cộng đồng, làm ngộ độc không ít những người vô tội. Đó là chưa kể đến tội ác muốn bôi nhọ lịch sử khi quý vị còn mập mờ đánh lận con đen nhằm biến cuộc kháng chiến chống xâm lược Mỹ của dân tộc thành một cuộc nội chiến nam – bắc hòng chạy tội cho quân xâm lược và bè lũ tay sai. Mà giả sử quý vị có ngu thực sự nên không phân biệt được điều đó thì quý vị cũng mắc tội phá hoại vì đã ngu dốt còn tích cực tuyên truyền cái ngu của mình.

Nếu quý vị cảm thấy quý vị không ngu (đã biết tất cả những điều tôi kể trên) nhưng vẫn lợi dụng nó để gây bất ổn xã hội, xáo động lòng người thì quý vị quả thực là mầm mống của cái ác khi muốn đất nước mình, đồng bào mình phải rơi vào cảnh hiểm nguy chỉ vì lợi ích cá nhân của quý vị.

Thưa quý vị rận chủ và nặc nô,
Chế độ chiếm hữu nô lệ đã bị thủ tiêu cách đây hơn 2000 năm. Người nô lệ da đen ở Bắc Mỹ mất hàng trăm năm đấu tranh để giành lại quyền tự do. Đất nước ta cũng đã chiến đấu để giành lại độc lập sau 80 năm sống dưới kiếp nô lệ cho thực dân Pháp. Vậy hà cớ gì quý vị lại đi ngược lại lịch sử, đi ngược lại văn minh loài người, đi ngược lại sự tiến hóa của xã hội như thế? Thế mới biết cái tàn dư của não trạng nô lệ mà thực dân – đế quốc đã để lại trên đất nước này mới dai dẳng làm sao? Cũng phải thôi, vì đến vật vô tri như bom mìn mà “mẫu quốc” của quý vị “ký gửi” lại trong lòng đất Việt cũng phải mất đến hàng trăm năm mới dọn dẹp hết được huống hồ là những thứ “bom mìn” trong tâm tưởng của quý vị.

Có thể một số người trong quý vị sẽ cho rằng tôi nói oan cho họ về cái tư tưởng “nô lệ ngoại bang” ấy nhưng cho dù vậy thì họ cũng chỉ là những kẻ có tâm thế “ăn bám sống nhờ”. Quý vị hãy thử công tâm mà nghĩ xem ngoài  việc ca thán này nọ ra quý vị đã đóng góp được những gì vào việc thay đổi những tồn tại ấy trong xã hội? Quý vị đã có được phát kiến nào hay ho chưa hay chỉ là hùa với nhau tru lên bài ca kêu gọi thay đổi chế độ ? Thử hỏi có người bình thường nào, chỉ vì bức xúc với chút mối mọt cọt kẹt nơi rui mè và vài chỗ dột nát trên nóc nhà mà đòi đập bỏ cả căn nhà để xây lại ? Mà cho dù muốn xây lại thì cũng phải căn cứ vào việc chủ nhà có tiền để thay hay không, những người sống chung trong ngôi nhà đó có muốn xây lại hay không,… Nói chung, với bản chất “tinh ăn mù làm” và thiên hướng cảm nhận bén nhạy với xú uế, quý vị chỉ biết ca thán, ca thán và ca thán, như bầy lợn eng éc cả ngày. Ôi, tôi lại phải xin lỗi lũ lợn rồi, vì chúng chỉ kêu khi đói thôi chứ bình thường thì chúng cũng nằm ụt ịt, ngoan ngoãn đáo để (hồi bé tôi phải nấu cám lợn suốt nên biết mà.)!

Đối với quý vị thì tôi thấy cho dù cái chế độ này có tốt đẹp như thiên đường đi chăng nữa thì quý vị vẫn còn nhiều thứ để phàn nàn, chẳng hạn như: sao ông trời không cho quý vị làn da trắng – tóc vàng – mũi lõ như các quý ông trời Âu vậy ? sao nhân viên phục vụ không hâm nóng nước mắm trước khi mang ra cho quý vị vậy ? …

Một ví dụ nữa cho thấy cái bản chất nô lệ vọng ngoại của quý vị nhé: khi báo chí phanh phui mấy vụ mánh lới chuyển giá trốn thuế của mấy đại gia Coca – Cola, Pepsi, Metro,… thì tôi thấy quý vị im thin thít như thóc vậy nhỉ ? Sao quý vị không kêu gọi mọi người biểu tình và tẩy chay những công ty này nhỉ ? Họ đang “xâm lăng” thị trường nước nhà, đang bóc lột ngay trên sân nhà đó … Tình hình nguy cấp vậy mà “lòng yêu nước” của quý vị lại đi chơi chỗ khác mất rồi à ? Hay uống Coca, Pepsi đủ mát rồi nên “lòng yêu nước” không cần bát phố nữa ?
Ơn trời, nếu đó là những công ty Trung Quốc thì chắc kỳ này bà con nghỉ lễ cũng không yên được với quý vị. Nói là nói vậy thôi chứ với cái bản chất của quý vị, giả sử Trung Quốc nó trở thành bá chủ thế giới thì tôi cũng chẳng lạ gì nếu quý vị lại trở cờ tung hô “minh chủ” mới. Thiết nghĩ mọi người cũng nên thông cảm với quý vị, vì “vừa hèn, vừa ngu lại vừa ác” thì có công việc nào phù hợp hơn với quý vị bằng nghề làm tay sai, chó săn cho ngoại bang (thằng nào mạnh nhất chứ chẳng cứ gì Mỹ, Pháp hay Tàu) đâu. Chủ bảo sao thì sủa vậy, chỉ đâu thì cắn đó. Khỏe re. Nhỉ?!

Hot!

© Đạo Sĩ Chăn Gà

😍😍Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời bần đạo một ly cà phê nhé!😍😍