“Phim tài liệu Farenheit 9/11 của Michael Moore, mặc dù bôi xấu chính quyền Mỹ nhưng vẫn được chiếu công khai, càng chứng tỏ nước Mỹ có tự do dân chủ, người dân Mỹ hoàn toàn có quyền nói lên tiếng nói của mình mà ko bị trù dập bắt bớ…”. Đó là lời của một độc giả “yêu nước Mỹ” khi tôi bắt đầu loạt bài về vụ 11/9.

Để đem đến cho các vị độc giả “ái Mỹ” kiểu này một góc nhìn khác về “tự do dân chủ” của Mỹ quốc thì chẳng hề thiếu ví dụ, nhưng để phù hợp và cũng để đóng lại chủ đề 11/9, tôi sẽ điểm qua một số vụ điển hình về “quyền nói lên tiếng nói của mình mà ko bị trù dập bắt bớ” trong sự kiện này. Mong rằng các bạn “ái Mỹ” không vì việc chính phủ Mỹ tạm thời đóng cửa, cắt lương “rận chủ viên” mà thôi bênh vực cho chủ nhé! Tất nhiên, những chuyện tôi kể dưới đây chưa hề được chính phủ Mỹ thừa nhận hay một tòa án nào ra lệnh điều tra nên các bạn có thể cho rằng đó chỉ là “sự tình cờ”, cũng như việc anh chàng Lee Harvey Oswald “đơn thương độc mã” vãi cả mớ đạn vào đầu tổng thống Kennedy để rồi chỉ 2 ngày sau khi bị bắt, anh ta lại “tình cờ” bị gã Jack Ruby nào đó tặng cho vài viên kẹo đồng ngay trong trụ sở cảnh sát, điều khiến cả hệ thống tư pháp Mỹ thở phào vì nghi phạm duy nhất đã chết! Nước Mỹ vĩ đại nên có nhiều “chuyện trùng hợp ngẫu nhiên” là điều bình thường mà! Còn tin hay không tin rằng đó là một phần sự thật của một âm mưu khủng khiếp trong vô vàn âm mưu của chính trường Mỹ thì là tùy vào cách suy nghĩ của các bạn!

Này thì không đe dọa…

Chỉ một tuần sau sự kiện 11/9 xảy ra, lãnh đạo, phóng viên của các cơ quan báo chí, truyền thông của Mỹ như ABC News, CBS News, NBC News, the New York Post, và American Media Inc. đã được nhận những “món quà đặc biệt” giống nhau: những lá thư chứa một thứ bột màu trắng, sau này được xác định là chất độc gây bệnh than (anthrax), một thứ được tạo ra từ các phòng nghiên cứu của quân đội Mỹ. Tất nhiên với sự thính nhạy của nghề sục sạo khắp các ngóc ngách của xã hội, những người nhận “quà” này, dù chưa trực tiếp đụng tay vào “món quà” cũng hoàn toàn thấu hiểu được thông điệp của người gửi. Chỉ đáng tiếc cho 22 người vốn vô can trong sự việc lại “ngẫu nhiên” trở thành “ví dụ minh họa” cho sức mạnh của cái thông điệp đã khiến cho giới truyền thông Mỹ phải ngoan ngoãn múa phụ họa theo những “kết quả điều tra” của chính phủ.

Ngay buổi chiều ngày 11 tháng 9, Dan Rather, nhà báo kỳ cựu của CBS News đã “lỡ mồm” nói rằng sự sụp đổ của WTC7 trông giống như những đoạn phim phá hủy có kiểm soát mà chúng ta đã thấy rất nhiều trên truyền hình: “Amazing, incredible, pick your word. For the third time today, it’s reminiscent of those pictures we’ve all seen too much on television before, where a building was deliberately destroyed by well placed dynamite to knock it down.”

Ngay sau đó, “món quà đặc biệt” này lại phát huy hiệu quả của nó khi bắt 2 vị thượng nghị sỹ, Chủ tịch ủy ban tư pháp thượng viện Mỹ Patrick Leahy và lãnh đạo phe đa số thượng viện Tom Daschle, phải cúi đầu chấp thuận thông qua cái gọi là “Đạo luật yêu nước” (Patriot Act), cho phép chính phủ Mỹ theo dõi, nghe lén công dân,…

Này thì không trù dập…

Steven Earl Jones – Giáo sư vật lý của ĐH Brigham Young: Ngày 22/09/2005, giáo sư Steven E. Jones công bố các nghiên cứu của mình về sự sụp đổ của tòa tháp đôi cùng WTC7 tại trường đại học Brigham Young, trong đó khẳng định các công trình này đã sụp đổ có kiểm soát và các bằng chứng về nanothermite, loại chất nổ quân sự cực mạnh trong đống đổ nát. Một năm sau đó, ông “được” trường chủ quản tiễn về hưu non với chức danh “giáo sư danh dự”. Không từ bỏ, Jones đã cùng James H. Fetzer sáng lập tổ chức Scholars for 9/11 Truth (Những nhà nghiên cứu về sự thật ngày 11/9), rồi sau đó tách ra làm một tổ chức mới Scholars for 9/11 Truth & Justice (Những nhà nghiên cứu về sự thật và công lý cho ngày 11/9).

William Bergman – Chuyên gia kinh tế của FED: Đúng, FED – Federal Reserve (Cục dự trữ liên bang Mỹ)! Vị chuyên gia kinh tế kỳ cựu với thâm niên 14 năm làm việc cho ngân hàng FED tại Chicago này đã được tưởng thưởng bằng một quyết định sa thải (2004) vì “công lao” phát hiện ra sự dịch chuyển bất thường của dòng tiền của FED trước thời điểm 11/9/2001. Theo đó, lượng tiền dịch chuyển trong tháng 07-08/2001 tăng khoảng 5 tỷ USD so với mức trung bình 5 năm trước đó.

Kurt Sonnenfeld – Nhà quay phim của FEMA (Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang): Ông này là một trong bốn nhà quay phim của FEMA được phép vào quay phim – chụp ảnh tại khu vực Ground Zero. Ông tuyên bố những thước phim quay được sẽ là bằng chứng cho thấy chính phủ Mỹ đã biết trước cuộc tấn công. Chỉ 3 tháng sau vụ 11/9, Ngày 1/1/2002, Sonnenfeld bị bắt với cáo buộc liên quan đến cái chết của bà vợ cũ (bị bắn vào đầu – “tình cờ”?). Do không đủ chứng cớ, ông được tạm thả và bỏ sang Arghentina sống từ năm 2003. Năm 2009, ông xuất bản cuốn “El Perseguido” (Người bị hành hạ), trong đó ông đã kể lại cơn ác mộng liên miên mà nhà cầm quyền Mỹ đã gây ra cho mình chỉ vì ông đã chụp được những bức ảnh và quay được những cuộn băng video tại Ground Zero gây trở ngại cho việc nhà cầm quyền Mỹ bẻ cong, bóp méo sự thật. Hiện chính quyền Mỹ đang tìm cách dẫn độ ông về Mỹ để, theo Sonnenfeld là loại trừ một nhân chứng của vụ tấn công 11/9.

Aymeric Chauprade – Giáo sư tiến sỹ khoa học chính trị của Cao đẳng quốc phòng (IDC) tại Pháp: Ông này đã bị bộ quốc phòng Pháp sa thải vì cái “tội” đưa ra những câu hỏi “linh tinh” về sự thật ngày 11/9 tại Mỹ! Trong lời giới thiệu một cuốn sách của mình (năm 2009), ông đã cáo buộc sự kiện này là một “âm mưu của Mỹ – Israel”. Bộ trưởng quốc phòng Pháp Hervé Morin đã quyết định sa thải Aymeric với lý do “đam mê thuyết âm mưu vụ 11/9”! Trong chuyện này thì chẳng có chứng cớ là chính phủ Mỹ đã tác động với chính phủ Pháp để “ra tay” hay chính phủ Pháp tự cảm thấy nhột vì cũng là kẻ “có tật giật mình” nhưng cũng xin kể vào đây để các bạn “thích tự do” hiểu rằng tự do trong xã hội không đồng nghĩa với “tự do trong rừng”.

Này thì tự do, dân chủ …

1. Barry Jennings – nhân chứng quan trọng vụ sụp đổ WTC7
Barry Jennings là một viên chức quản lý nhà ở của thành phố New York. Sáng ngày 11/9, ngay sau vụ tấn công vào tòa tháp đôi, Jennings cùng một người tên Hess đã tới Trung tâm chỉ huy thành phố ở tầng 23, tòa nhà WTC7, và phát hiện nó đã được bỏ trống. Khi quay xuống tầng 6 thì xảy ra các vụ nổ, khiến cầu thang bên dưới bị bít kín. Hai người trèo qua đống đổ nát lên tầng 8 và tại đây, Jennings báo cáo rằng nghe thấy hàng loạt tiếng nổ lớn phía dưới. Sau đó những người lính cứu hỏa đã đưa 2 người thoát khỏi WTC7.
Jennings đã nhiều lần khẳng định rằng ông nghe thấy rõ ràng nhiều tiếng nổ trong tòa nhà WTC7 và chứng kiến ​​thiệt hại không phải do hỏa hoạ. Ông thách thức các báo cáo chính thức về vụ 11/9. Tiếc rằng, Jennings đã chẳng bao giờ còn có cơ hội để tranh cãi với chính phủ Mỹ bởi chỉ vài ngày trước khi bản báo cáo của Viện tiêu chuẩn và công nghệ quốc gia (NIST) được công bố, ông được thông báo là đã chết sau vài ngày nằm trong bệnh viện vì lý do nào đó mà cho đến giờ vẫn được định nghĩa là “chưa rõ nguyên nhân”!


2. Beverly Eckert – Lãnh đạo tổ chức các gia đình nạn nhân 11/9
Beverly Eckert có chồng là Sean Rooney, một nạn nhân của vụ 11/9. Bà đã tích cực hoạt động đấu tranh cho quyền lợi của gia đình các nạn nhân trong vụ 11/9 cũng như kêu gọi các cuộc điều tra mới về sự kiện này. Bà nói: “Nếu chúng ta không có câu trả lời cho những gì đã xảy ra, sẽ có những lần tiếp theo. Và khi đó thay vì 3000 người chết, sẽ là 10.000. Khi đó quốc hội sẽ làm gì? Vì vậy, tôi nói với Quốc hội, các tập đoàn và bất cứ ai âm mưu làm lệch hướng sự chú ý của mọi người vào sự sai lầm của chính phủ và các cá nhân rằng: cuộc sống của chồng tôi là vô giá, và tôi sẽ không để cái chết của ông ấy là vô nghĩa . Sự im lặng của tôi không thể mua được.”.

Beverly Eckert
Beverly Eckert

Tháng 02/2009, Beverly Eckert gặp Obama tại Nhà Trắng đề thảo luận về vấn đề tù nhân tại Guantanamo và các vấn đề khác. Chưa đầy một tuần sau đó, bà được thông báo là đã chết trong một vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Colgan cùng 49 người khác!

3. Kenneth Johannemann – Nhân chứng vụ sập tòa tháp đôi

Kenneth Johanneman là một người gác cổng của tòa tháp đôi và làm việc tại đó trong ngày tòa tháp này bị tấn công. Anh đã cứu sống được một người đàn ông trong vụ này. Trả lời phỏng vấn sau vụ 11/9, cả Johanneman và William Rodriguez, một người gác cổng khác – người cuối cùng còn sống rời khỏi tòa tháp Bắc Tower khi nó sụp đổ, đều khẳng định họ nghe thấy tiếng nổ lớn trong tầng hầm của Tháp Bắc ngay trước và sau khi bị máy bay đâm vào.

Ngày 31 tháng Tám 2008, Kenneth Johannemann tự tử bằng cách bắn vào đầu. Thư tuyệt mệnh của ông Johannemann nói rằng ông đã chán nản sau khi bị đuổi ra khỏi nơi ở của mình. Gia đình Johanneman cho biết kể từ ngày 11/9, ông đã thay đổi, trở nên suy sụp và bắt đầu uống rất nhiều. Trước khi qua đời, Johannemann thường xuyên kể lại câu chuyện của mình trước đám đông công chúng.


4. Michael H. Doran – Luật sư của các nạn nhân vụ 11/9
Michael H. Doran là một luật sư ở Buffalo, New York, người tình nguyện giúp đỡ các nạn nhân của vụ 11/9 đòi quyền lợi và các khoản bồi thường. Ngày 28/04/2009, chiếc máy bay một động cơ do ông điều khiển đã lao xuống ngoại ô Cleveland.

Michael H. Doran

5. Christopher Landis – Nguồn tin vụ Lầu Năm Góc
Christopher Landis là quản lý dịch vụ tuần tra an toàn (Safety Service Patrol) của sở giao thông vận tải Virginia (Virginia Department of Transportation). Ông là người chịu trách nhiệm về an toàn đường bộ, bảo dưỡng hệ thống đèn đường,… Những người tìm hiểu sự thật vụ Lầu Năm Góc (tổ chức Pentacon) đã liên hệ với Landis khi họ nghi ngờ các cột đèn đường đổ gãy tại khu vực Lầu Năm Góc đã được chở từ nơi khác đến chứ không phải do tác động của vụ đâm máy bay. Theo Pantecon, Landis đã tỏ ra đặc biệt lo lắng về các câu hỏi của họ (He was notably nervous during our questions). Tuy vậy, ông cũng đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu toàn bộ những bức ảnh chụp hiện trường Lầu Năm Góc, trong đó có các tấm ảnh về các cây cột điện đổ gẫy. Khoảng hai tháng rưỡi sau, ngày 16/11/2006, Landis được báo cáo đã chết do tự tử!

Christopher Landis

6. Paul Smith – phi công trực thăng của hãng truyền thông WABC-TV
Trong ngày 11/9/2001, Paul Smith hoạt động quanh khu vực tòa tháp đôi và có những video từ trên không về sự việc này. Buổi tối Chủ nhật ngày 07/10/2007, tại Midtown, khi Paul Smith và vợ vừa rời khỏi một nhà hàng, đứng trên vỉa hè thì một chiếc tắc xi lao tới, húc thẳng vào 2 vợ chồng. Smith đã chết tại bệnh viện Bellevue và vợ ông thì bị gãy chân. Vụ điều tra của cảnh sát cho rằng người lái taxi không uống rượu, tai nạn xảy ra do ông ta tránh gấp một chiếc xe khác đi ẩu. Mohammed Chowdury, người lái taxi, được báo cáo là chỉ mới lái taxi được có 5 tuần trước khi xảy ra vụ tai nạn!

Paul Smith

7. Philip Marshall – tác giả “The Big Bamboozle: 9/11 and the War on Terror”
Philip Marshall là tác giả cuốn sách Big Bamboozle: 9/11 và cuộc chiến chống khủng bố”, trong đó nói đến một thỏa thuận bí mật giữa các quan chức Chính phủ và tầng lớp quý tộc Arab Saudi liên quan đến vụ tấn công ngày 11/9/2001. Và chính nhờ sự thoả thuận này mà cuộc tấn công mới có thể thành công. Ông nói “chúng tôi có hàng chục tài liệu FBI để chứng minh rằng, các phi công đã được huấn luyện bay ở California, Florida và Arizona trong vòng 18 tháng trước khi tiến hành cuộc tấn công”. Trong khi viết cuốn sách, ông Marshall chia sẻ rằng, cuốn sách sẽ gây một tiếng vang lớn và cho rằng, việc xuất bản cuốn sách đồng nghĩa với việc ông đã ký giấy chứng tử cho chính mình. Tháng 02/2013, Philip Marshall cùng 2 đứa con tuổi vị thành niên và một con chó bị phát hiện chết trong nhà. Ngay lập tức, cảnh sát có mặt, sau khi khám xét hiện trường, họ kết luận rằng Phillip Marshall đã nổ súng sát hại hai đứa trẻ trước khi tự nổ súng kết liễu cuộc đời mình!

Philip Marshall

8. David Wherley – Thiếu tướng không quân Hoa Kỳ
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 , David Wherley là chỉ huy phụ trách đội bay chiến đấu 113 tại căn cứ không quân Andrews , ở Maryland . Sau các cuộc tấn công vào thành phố New York , ông nhận được yêu cầu từ cơ quan mật vụ để gửi một đội máy bay để bảo vệ Nhà Trắng và đồi Capitol . Wherley là một nhân chứng quan trọng của sự vụ 11/9. Wherley đã được nhắc đến nhiều lần trong báo cáo của Ủy ban 11/. Ngày 22/06/2009, Wherley và vợ đã tử nạn trong một vụ tai nạn tàu điện ngầm khi con tàu vợ chồng ông đang ở bến thì bị húc bởi một tàu điện khác. Báo cáo của cảnh sát cho biết, vụ tai nạn giết chết 9 người và hơn 80 người bị thương xảy ra do “lỗi hệ thống” điều khiển.

David Wherley

Ngoài ra còn rất nhiều các trường hợp “bỗng dưng muốn chết” liên quan đến các nhân chứng của âm mưu thế kỷ này. Xem ra tại Mỹ quốc, người ta có hẳn dịch vụ “nếu bạn không thể ngậm miệng, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn”. Dưới đây là một vài trường hợp tương tự:

✈ Prasanna Kalahasthi – vợ một hành khách trong chuyến bay 11 ngày 11/9: chết bằng cách treo cổ.

✈ David Graham – một nha sỹ đã từng gặp 3 “không tặc” tại Shreveport, Louisiana một thời gian trước khi xảy ra vụ 11/9: Bị giết bằng một chất độc chống đông máu.

✈ John P. O’Neill – chuyên gia chống khủng bố của FBI, nghi ngờ Clinton / Bush / FBI lõa trong việc che giấu và bảo vệ của Bin Laden: chết trong vụ 11/9/2001.

✈ Deborah Palfrey – được gọi là Tú bà thủ đô (Madam D.C), người từng tuyên bố “có kế hoạch phơi bày các điều bí mật của chính phủ”: Chết bằng cách treo cổ.

✈ Wendy Burlingame – con gái của phi công Charles (Chick) Burlingame của chuyến bay “đâm vào” Lầu Năm Góc, một thành viên của quỹ tưởng niệm Trung tâm thương mại (WTC): Chết vì một vụ cháy trong căn hộ ở một khu chung cư cao cấp mà “chưa bao giờ có một sự cố liên quan đến cháy trong lịch sử”. Bạn trai của cô, một cựu chiến binh, thì chẳng bị đứt cọng lông chân nào. Anh ta khai với các nhà điều tra là anh ta nghĩ rằng Burlingame “ở ngay sau” anh ta khi tìm đường thoát khỏi căn hộ đầy khói.

☀☀☀

Còn rất nhiều trường hợp khác mà nếu các bạn quan tâm có thể tìm kiếm trên google bằng các từ khóa tiếng Anh như “whistleblower deaths 9/11”, “mysterious deaths 9/11”, “9/11 witnesses deaths”,…
Ví dụ như: Whistleblower Deaths Connected To 9/11 (You Cant Deny This One)
Nhưng bạn nên cẩn thận giữ mồm giữ miệng nếu chưa muốn sử dụng dịch vụ “ngậm miệng lại” miễn phí của chính phủ Hoa Kỳ bởi mọi hành động của chúng ta hiện giờ đang vinh hạnh được họ “để mắt”!

Bà Merkel có gì vậy Obama?

© Đạo Sĩ Chăn Gà

😍😍Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời bần đạo một ly cà phê nhé!😍😍